Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2020

Quy định mới về quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại; mang thai hộ vì mục đích thương mại bị phạt từ 5-10 triệu đồng; giáo viên được nghỉ hè 8 tuần; quy định mới về mức hỗ trợ khám, chữa bệnh nghề nghiệp; quy định mới về chế độ làm việc của giảng viên đại học... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2020.

08/09/2020

Quy định mới về sang tên, đổi chủ phương tiện

Theo quy định mới, phương tiện mua bán qua nhiều người nhưng mất giấy tờ vẫn được đăng ký chính chủ. Đây là một điểm mới trong Thông tư 58 của Bộ Công an nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho người dân. Thượng tá Lê Quang Huy - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết:

Thông tư 58 quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, có hiệu lực từ ngày 1-8. Theo đó, Điều 19 của Thông tư 58 về giải quyết đăng ký sang tên xe đối với trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người quy định: Trường hợp người đang sử dụng xe có giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng thì trong thời hạn 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan quản lý hồ sơ xe giải quyết đăng ký, cấp biển số (đối với ô tô sang tên trong cùng tỉnh và mô tô cùng điểm đăng ký xe) hoặc cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe cho người đang sử dụng xe để làm thủ tục đăng ký, cấp biển số tại nơi cư trú.

25/08/2020

««« | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | »»»
Slider Slider

THỜI TIẾT

Tỉnh/Thành phố

24.3 °C

Nha Trang

Độ ẩm: 96 %
Sức gió: 19 km/h